Có nên mua xe máy nhập khẩu không?

1
293

Nhiều người thường có xu hướng thích mua xe máy nhập khẩu từ nước ngoài thay vì mua xe lắp ráp trong nước. Thường thì xe nhập khẩu nước ngoài có giá sẽ cao hơn nhiều so với xe trong nước. Vậy theo bạn nghĩ có nên bỏ một số tiền lớn ra để mua xe máy nhập khẩu không? Nếu bạn chưa biết cầu trả lời hãy cùng đi phân tích với chúng tôi.

Những ưu nhược điểm khi mua xe máy nhập khẩu

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết xe máy nhập khẩu có những ưu nhược điểm gì thì hãy tham khảo những thông tin sau:

+ Ưu điểm: Xe máy nhập khẩu đều được nhập từ các nước sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tay nghề cao nên chất lượng hết sức đảm bảo. Bên cạnh đó, các loại xe máy nhập từ nước ngoài đều có thiết kế rất ấn tượng, có nhiều tính năng hiện đại và an toàn.

+ Nhược điểm: Gặp khó khăn trong vấn đề bảo dưỡng, sữa chữa và thay thế các linh kiện vì không được sản xuất trong nước. Ngoài ra còn yêu cầu những thợ kỹ thuật có tay nghề cao với chi phí khá đắt đỏ. Bên cạnh đó dễ gặp tình trạng bị đánh tráo phụ tùng không đảm bảo chất lượng và chịu nhiều loại thuế.

Có nên mua xe máy nhập khẩu không?
Có nên mua xe máy nhập khẩu không?

Lưu ý cần nhớ khi mua xe máy nhập khẩu

Để mua xe máy nhập khẩu chính hãng đạt chuẩn bạn cần đến các nhà nhập khẩu độc lập có quy mô và hoạt động chuyên nghiệp. Vậy nên cần chọn lựa nhà cung cấp có uy tín, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi bỏ tiền ra mua như nơi sản xuất, model, loại xe, năm sản xuất, thiết kế thân xe…, đối chứng với thông tin do nhà nhập khẩu cung cấp.

Xem thêm: Những xe máy số Yamaha đáng mua nhất hiện nay

Hi vọng những phân tích này sẽ giúp những bạn đọc có xu hướng mua xe máy nhập khẩu sẽ có những thông tin hữu ích giúp bạn chọ mua được loại xe tốt nhất.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here