Đã Đăng Kiểm Xong Szuuki Jimny chính thức bán? Nhưng,…

Theo thông tin mới nhất vào sáng nay, nhà máy Suzuki Việt Nam đang chuẩn bị bắt đầu bán mẫu xe Suzuki Jimny 2023, tuy nhiên lại gặp phải thiếu hụt nguồn cung trên toàn cầu cho nên thông tin chính thức bán thì chưa rõ ràng. Hãy cùng suzuki Việt tìm hiểu nguyên nhân sau đây.

Theo thông tin từ Suzuki, hiện tại đến tháng 7, không có đại lý nào dám nhận thêm đặt cọc vì lượng xe Suzuki Jimny nhập khẩu về Việt Nam rất hạn chế. Các thông số chính xác từ Suzuki Việt Nam cho biết mẫu xe sẽ có bảng 3 cửa, 4 chỗ ngồi, trang bị động cơ bốn xi-lanh 1.5 lít. Công suất đạt 75 kW @ 6.000 RPMmô-men xoắn 130 Nm @ 4.000 RPM. Giá bán chính thức dự kiến sẽ dao động từ 800 triệu đến dưới 900 triệu đồng. Điều này hứa hẹn thu hút những người yêu thích dòng xe off-road.

Hiện tại, xe Suzuki Jimny đang gặp thiếu hụt trên toàn cầu, từ thị trường Ấn Độ, Indonesia cho đến Úc và các nước Châu Âu. Vì vậy, Suzuki Việt Nam đang lên kế hoạch bán hàng một cách hợp lý. Các đại lý sẽ thông báo trước cho khách hàng biết rằng thời gian giao xe dự kiến sẽ rất lâu.

Nhà máy Suzuki sẽ cố gắng cung cấp xe Suzuki Jimny nhiều nhất có thể, tuy nhiên các đại lý không thể hứa hẹn thời gian giao hàng cụ thể cho khách hàng. Việc phân phối xe Suzuki Jimny sẽ dựa trên số lượng bán ra của mỗi đại lý đối với dòng xe du lịch của họ, bắt đầu từ ngày 13/7/2023. Về giá cả, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức, nhưng dựa trên việc phân bổ xe cho các đại lý dựa trên doanh số bán ra của xe du lịch, chắc chắn các đại lý sẽ bán xe với giá cao và không có khuyến mãi trong thời điểm thị trường khủng hoảng toàn cầu như hiện nay.

Trong thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu như hiện nay, khi tất cả các dòng xe đều giảm giá, Suzuki Việt Nam quyết định ra mắt mẫu xe Jimny với lượng xe có hạn. Đây là một quyết định táo bạo và có một chút mạo hiểm. Vì giới hạn nguồn cung, kế hoạch tăng sản xuất sẽ được thực hiện từ năm sau, 2024. Có thể thấy, tại phân khúc off-road tại thị trường Việt Nam, Suzuki Jimny đang được mong chờ, đặc biệt khi chưa có đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc về giá cả. Điều này là một lợi thế cho Suzuki Jimny khẳng định vị thế của mình tại Việt Nam. Do đó, khi xe Suzuki Jimny được bán ra, tất cả các đại lý phải cẩn thận và chỉnh chu trong việc điều chỉnh giá, thời gian, địa điểm và nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi.

Theo thông tin mới nhất, vào ngày 13/7, Suzuki Việt Nam đã hoàn tất đăng kiểm cho mẫu xe Suzuki Jimny GLX 4AT tại khu công nghiệp Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai. Xe có trọng lượng 1.150kg và trọng lượng cho phép 1.435kg. Thiết kế với 3 cửa và 4 chỗ ngồi. Kích thước chuẩn của xe là 3.645 x 1.645 x 1.720mm, được trang bị bánh xe R15 và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản.

Hy vọng rằng việc Suzuki Jimny về Việt Nam sẽ mang đến sự thay đổi tích cực cho thương hiệu và được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng hơn với dòng xe đến từ đất nước hoa anh đào này.

Hotline: 0921 911 921 Liên Hệ Fanpage