Khí thải xe máy đang gây nên tình trạng ô nhiễm không khí

0
177

Xe máy là phương tiện thiết yếu hàng ngày của người dân Việt Nam, nó giúp cho quá trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khí thải xe máy đang là vấn đề chưa giải quyết được. Những khí thải xe máy đang khiến các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Vậy tác hại của tình trạng này đối với đời sống con người như thế nào?

Những chất độc hại có trong khí  thải xe máy

Xe máy ở Việt Nam rất nhiều chủng loại, từ xe mới đến xe cũ lâu đời. Nhiều chiếc xe đã cũ và không thường xuyên bảo dưỡng, hiệu quả sử dụng nhiên liệu thấp, nên thải ra nồng độ chất độc hại và bụi trong khí thải cao. Xe máy hiện vẫn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm không khí với những chất độc hại chính như CO và VOC và khí độc NO2, SO2.

Khí thải xe máy đang gây nên tình trạng ô nhiễm không khí
Khí thải xe máy đang gây nên tình trạng ô nhiễm không khí

Hậu quả của vấn đề khí thải xe máy đang gây ra ô nhiễm môi trường 

Theo các chuyên gia nghiên cứu khoa học cho rằng, khí thải xe máy đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và những chất độc dó đang xâm nhập vào phổi, thậm chí vào máu của con người sẽ gây ra các vấn đề về mắt và hệ thống hô hấp và gây ra các bệnh nguy hiểm như vô sinh, thận, ung thư phổi và các bệnh về tim…Vạy mới thấy khí thải xe máy là một trong những hiểm họa đối với môi trường và sức khỏe. Trong khi đó, tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tăng ở các thành phố lớn.

Xem thêm: Những dòng xe máy số Honda bán chạy nhất 2019

Vấn đề đáng nói ở đây chính là người dân chưa ý thức được tác hại của khí thải xe máy. Vì vậy mỗi cá nhân hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình để tạo ra môi trường sống trong lành. Hãy bảo dưỡng, sửa chữa chúng để giảm khí độc hại thải ra môi trường và hạn chế lưu thông xe ra đường, tích cực di chuyển bằng phương tiện công công sẽ là biện pháp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here