Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy luôn bền đẹp

1
221

Bảo dưỡng xe máy thường xuyên và định kỳ là một việc làm vô cùng cần thiết để giúp chiếc xe của bạn luôn mới, vận hành êm ái, hạn chế gặp được tình trạng hư hỏng khi đang đi trên đường. Để tìm hiểu thêm về công việc này hãy cùng chúng tôi tham khảo những chi tiết cần được bảo dưỡng để kịp thời phát hiện và khắc phục những hư hỏng lặt vặt.

Những bộ phận cần kiểm tra khi đi bảo dưỡng xe máy

Để giúp xe máy luôn như mới, chạy êm, bạn cần đi bảo dưỡng xe máy định kỳ và cần kiểm tra những bộ phận dưới đây:

+ Phần động cơ: cần kiểm tra chế hoà khí, bầu lọc khí, chế độ nhiên liệu, bugi, ắc quy. Cần thay thế dầu máy thường xuyên để xe vận hành mạnh mẽ hơn. Đối với xe phun xăng điện tử, cần kiểm tra & vệ sinh vòi phun, kiểm tra lọc bơm xăng và hoạt động các cảm biến, các chi tiết trong hệ thống phụ xăng.

+ Hệ thống truyền lực:kiểm tra và thay thế nhông xích tải, bảo dưỡng phanh sau, tra mỡ trục càng sau.

+ Phần khung sườn: kiểm tra vành xe, nan hoa, và nên bảo dưỡng giảm sóc trước/ sau, bảo dưỡng phanh trước, bảo dưỡng các loại dây cáp, bôi trơn các chi tiết chuyển động, bảo dưỡng tra dầu tay ga cũng như dây ga.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy luôn bền đẹp
Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy luôn bền đẹp

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe máy an toàn 

Hiện nay, nhiều cửa hàng bảo dưỡng xe máy mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên nhiều địa chỉ không uy tín thường chặt chém giá và bị thay đồ kém chất lượng. Đối với những người không có kinh nghiệm về xe máy, sẽ là đối tượng dễ bị những qua mặt nhất, và xe có giá trị càng cao càng có nguy cơ bị tráo các phụ tùng như: xi-lanh, nhông xích, sên đĩa, IC, bộ lọc gió, bình điện, bình xăng con, máy đề…Vậy nên khi đi bảo dưỡng xe máy bạn cần đến những địa chỉ lớn, các trung tâm bảo dưỡng xe máy của hãng xe để kiểm tra, thay thế và sữa chữa.

Xem thêm: Những khoản thuế xe máy cần biết khi đi mua

Nếu xe của bạn lâu ngày chưa đi bảo dưỡng và có hiện tượng ì ga, ra khói đen, ống bô kêu to,… thì bạn cần đến ngay các trung tâm bảo dưỡng xe máy để kiểm tra nhé!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here