Mới mua xe máy chưa biển số có được tham gia giao thông

0
130

Theo luật giao thông thì xe máy phải có biển số và các giấy tờ đăng ký thì mới được phép di chuyển trên đường. Thế nhưng xe máy chưa biển số và đang trong quá trình làm giấy tờ đăng ký xe khi tham gia lưu thông trên đường thì có bị CSGT phạt hay không? Rất nhiều người thắc mắc liệu có thể tham gia giao thông khi xe máy chưa biển số hay không? Đấy là những câu hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Hãy theo dõi để biết thêm ch tiết các mức phạt theo quy định nhà nước nhé!

Mới mua xe máy chưa biển số vẫn được tham gia giao thông

Trong thời gian chờ cấp giấy tờ và biển kiểm soát thì chủ xe sẽ được phép tham gia giao thông nếu đã đăng ký tạm thời được quy định tại Điều 16 của Thông tư 15/2014/TT-BCA. Khi mới mua xe máy chưa biển số bạn tiến hành đăng ký xe mới và sẽ nhận được giấy hẹn của cơ quan công an, có hiệu lực 30 ngày tính từ ngày đăng ký. Trong thời gian 30 ngày trong giấy hẹn, thì bạn sẽ không bị CSGT phạt nếu chưa có biển số và các giấy tờ cần thiết.Trường hợp xe máy mua mới của bạn không đăng ký tạm thời, nếu bạn sử dụng xe để đi lại, bạn sẽ bị CSGT phạt với khung hình phạt như xe không có biển số và không có giấy đăng ký.

Mới mua xe máy chưa biển số có được tham gia giao thông
                                                 Mới mua xe máy chưa biển số có được tham gia giao thông

Mức phạt xe máy chưa biển số và không đăng ký tạm thời

Mức phạt dành cho lỗi điều khiển phương tiện xe máy chưa biển số và không đăng ký tạm thời được quy định tại Điều 16 và Điều 17 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

– Phạt tiền từ 300.000-400.000 đồng đối với người điều khiển môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có giấy đăng ký xe theo quy định.

– Phạt tiền từ 300.000-400.000 đồng đối với người điều khiển môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số).

Xem thêm: Tại sao xe honda lead 2019 lại được người dùng đánh giá cao

Bạn đã biết điều kiện để xe máy chưa biển số được tham gia giao thông là gì chưa? Hãy lưu ý để tránh bị bắt phạt nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here