Nguyên nhân khiến thị trường xe máy mới ế ẩm

0
130

Mấy tháng trở lại đây thị trường xe máy mới ế ẩm liên tục, đây được xem như thời kỳ khó khăn của xe máy đang có nguy cơ trở lại vào những năm 2012-2014. Theo dự đoán tình hình thị trường xe máy có thể âm tăng trưởng vì nhiều mẫu xe không bán được, nhiều đại lý đang phải hạ giá bán để có thể giữ được doanh số. Vậy nguyên nhân từ đâu khiến tình trạng ế ẩm xe máy tại các đại lý trong nhiều tháng qua. Hãy cùng tôi đi thống kê và tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Thống kê về thị trường xe máy mới ế ẩm

Theo thống kê, trong nửa đầu năm 2019 thị trường xe máy mới ế ẩm khi số lượng xe máy bán ra thấp hơn 5,27% so với cùng kỳ năm ngoái.Theo công bố từ VAMM thì lượng xe máy bán ra của Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio và SYM đạt 749.516 chiếc trong 3 tháng của Quý II/2019 giảm 4,39% so với cùng kỳ năm ngoái. Vậy là doanh số bán xe của 5 thành viên thuộc VAMM đạt 2,335 triệu chiếc, giảm khoảng 5% ( tương đương với 117.000 xe) so với cùng kỳ 2018 trong 9 tháng đầu năm 2019.

Nguyên nhân khiến thị trường xe máy mới ế ẩm
                                      Nguyên nhân khiến thị trường xe máy mới ế ẩm

Nguyên nhân nào làm thị trường xe máy mới ế ẩm trong nhiều tháng qua?

Được biết nguyên nhân khiến thị trường xe máy mới ế ẩm trong nhiều tháng qua là do người dùng không còn xu hướng đổi xe, vì đã chạm đến thời điểm bão hòa. Bên cạnh đó là người dùng đang bị thu hút bởi tiện ích của xe máy điện với nhiều mẫu mới, pin lưu trữ lâu hơn, đi xa hơn và chi phí rẻ, thêm đó là xu hướng đổi đời bằng ô tô đang diễn ra mạnh mẽ.

Xem thêm: Thái Lan áp dụng công nghệ giao thông điện tử thông qua smartphone

Qua các số liệu, có thể thấy thị trường xe máy mới ế ẩm và tăng trưởng giảm dần theo từng năm. Nhiều đại lý đang lao đao vì dù có bán hạ giá thì doanh số vẫn không đạt đủ.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here