Những tác hại khi đỗ ô tô dưới trời nắng nóng

Ánh nắng chiếu trực tiếp vào xe dễ khiến bề mặt sơn, bộ phận gạt mưa… nhanh chóng xuống cấp, không chỉ vậy, nhiệt độ cao trong khoang nội thất cũng sẽ khiến các bộ phận này dễ bị hư hỏng.

4 lần hai lần do vấn đề lớn trong tinbanxe 5

Thời tiết trên cả nước đang bước vào mùa hè nắng nóng. Việc thiếu chỗ đậu xe buộc nhiều chủ xe phải đậu xe dưới lòng đường, vỉa hè hoặc các bãi xe lộ thiên. Nhưng nếu điều này xảy ra thường xuyên, theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến nhiều chi tiết trên xe.

4 lần hai lần do vấn đề lớn trong tinbanxe 6

Khi đậu xe dưới trời nắng nóng, điều quan trọng là phải hiểu rằng nhiệt độ không phải là vấn đề duy nhất ảnh hưởng đến phương tiện. Vì trong ánh sáng mặt trời còn có một lượng lớn tia UV hay còn gọi là tia tử ngoại như UV A, UV B và UV C. Những tia này không chỉ gây hại cho da người mà còn ảnh hưởng đến một số chi tiết. , các bộ phận trên ô tô. Dưới đây là 4 tác hại thường gặp khi để xe dưới trời nắng gắt:
4 lần hai lần do vấn đề lớn

Mục lục

Bề mặt sơn bị xuống cấp, phai màu

4 lần hai lần do vấn đề lớn trong tinbanxe 3

Trên bề mặt sơn xe thường có một lớp mỏng để tạo độ bóng cũng như bảo vệ bề mặt sơn. Nhưng nếu bạn thường xuyên để xe dưới trời nắng gắt, lớp bảo vệ này sẽ nhanh chóng bị ăn mòn, khiến màu sơn bắt đầu xuống cấp và ố vàng, nhất là với những xe sơn màu sáng như trắng, bạc,….

Cần gạt nước, đệm cửa cao su nhanh chóng xuống cấp

4 lần hai lần do vấn đề lớn trong tinbanxe 8

Các thanh gạt nước trên kính chắn gió, gương chiếu hậu và viền cửa thường được làm bằng cao su. Nếu để xe thường xuyên dưới trời nắng gắt, chịu tác động của nhiệt độ, các chi tiết này sẽ nhanh chóng bị chai, giãn nở, biến dạng … và phải thay mới.

Phim cách nhiệt nhanh hỏng

4 lần hai lần do vấn đề lớn trong tinbanxe 1

Hiện nay, có rất nhiều loại phim cách nhiệt ô tô như phim thủy ngân, phim ceramic,… Nhưng loại phim nào cũng có tuổi thọ nhất định. Hầu hết các loại phim cách nhiệt hiện nay thường có thời gian sử dụng trung bình khoảng 5 – 7 năm trước khi hiệu quả chống nóng mất dần. Nếu bạn thường xuyên để xe dưới trời nắng gắt sẽ khiến phim cách nhiệt nhanh xuống cấp và giảm tác dụng nhanh hơn bình thường.

Các bộ phận trong khoang nội thất của ô tô rất dễ xuống cấp

4 lần hai lần do vấn đề lớn trong tinbanxe 4

Ánh nắng mặt trời khiến nhiệt độ bên trong xe tăng cao… khiến táp lô và các chi tiết nhựa trong xe nhanh chóng xuống cấp. Ở nhiệt độ cao, nhựa dễ bị biến dạng, dễ bị biến đổi tính chất, sinh ra mùi hôi khó chịu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Tin Xe Hơi là website chuyên cung cấp cho các đại lý, khách hàng các dịch vụ, tin tức và bảng giá xe ô tô uy tín nhất tại Việt Nam..

Suzuki Đông Sài Gòn Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0921 911 921 Liên Hệ Fanpage