Những thắc mắc ngớ ngẩn khi sử dụng ô tô của những bác tài mới lái

Đôi khi các tài xế lâu năm phải phì cười trước một số câu hỏi “ngô nghê” của các tài xế mới, nhưng đó là những bỡ ngỡ ban đầu thực sự mà ít nhiều tài xế đã trải qua.

Sau đây là những câu hỏi thường gặp đối với những người mới lái xe, đôi khi tưởng chừng là những câu hỏi “ngô nghê” nhưng lại là những câu hỏi bất ngờ thực sự xảy ra với nhiều tay lái mới.

Nước chảy nhiều dưới gầm xe

nhưng thật tốt khi sử dụng nó để tinbanxe 1

Chảy nước bên dưới nhiều là câu hỏi của những người mới lái xe khiến những người lái xe lâu năm phải phì cười, nhưng thực tế đây là câu hỏi của những người mới lái xe lần đầu hoặc mới mua xe. Một số tài xế mới thực sự hốt hoảng khi nhìn thấy vũng nước loang lổ ngay dưới hốc bánh trước bên hành khách.

Theo giải thích của các chuyên gia, nếu nước rò rỉ ở vị trí này không màu, không mùi và đặc biệt chỉ xuất hiện khi bật điều hòa thì các tài xế không nên lo lắng, bởi đó chỉ là nước thải từ hệ thống. máy lạnh.

Nếu nghi ngờ có rò rỉ, người lái xe có thể đặt một mảnh giấy dưới chỗ rò rỉ để xác định tỷ trọng và màu sắc của chất lỏng. Để phân biệt nước thải thông thường và nước từ hệ thống làm mát, các chuyên gia khuyên chủ xe nên đổ nước làm mát màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, chỉ có thể phân biệt nước rửa kính hoặc nước nhẹ bằng cách lót giấy hoặc sờ thử nhiệt độ. chất bôi trơn tạo bọt.

Nước bắn ra từ ống xả phía sau của ô tô

nhưng dùng nó để tinbanxe 2 thì tốt

Một số tài xế mới hoảng sợ khi thấy khói trắng và nước xuất hiện vào buổi sáng sau ống xả. Tuy nhiên, những tài xế có kinh nghiệm lái xe lâu năm cho biết, việc ống xả của xe có nước cũng cho thấy động cơ đang hoạt động khá tốt và không có gì đáng lo ngại.

Thành phần khí thải ô tô bao gồm: CO hay còn gọi là Carbon Monoxide, HC (Hydro Carbon không cháy hết), CO2 (Carbon Dioxide), H2O (nước). Từ các thành phần này có thể thấy nước trong khí thải, khi khí đi qua hệ thống xả, chúng sẽ gặp bộ xử lý khí thải và nước sẽ được ngưng tụ lại và các chất khác sẽ bị hấp thụ một phần và đẩy ra ngoài. Điều này hoàn toàn giải thích tại sao lại có nước nhỏ giọt trong ống xả của ô tô khi ô tô đang di chuyển.

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc ống pô ô tô bị rò rỉ nước. Bên cạnh đó, còn một nguyên nhân nữa mà nhiều người không để ý đó là vào sáng sớm, khi ống xả còn lạnh, hơi nước trong ống xả sẽ ngưng tụ lại và trở thành nước thải chảy ra ngoài.

Không chỉ vậy, việc ống xả của ô tô có nước vào chứng tỏ thành phần khí thải của ô tô chứa ít muội than và các khí nặng, dễ khiến nước chảy ra ngoài, điều đó còn chứng tỏ máy hơi của ô tô bị căng và quá cháy. mà không có bất kỳ vấn đề nào (tỷ lệ không khí tốt).

Bề mặt đĩa phanh bị han gỉ khi đỗ lâu ngày.

nhưng dùng nó để tinbanxe 3 thì tốt

Hiện tượng rỉ sét bề mặt đĩa phanh thường xuất hiện sau khi rửa xe và để xe một chỗ lâu ngày, để xe trong môi trường ẩm ướt, ngoài trời. Một số tài xế cho rằng chất lượng đĩa phanh của họ có vấn đề và dễ đổ lỗi cho hãng xe. Thậm chí, có người còn nhanh chóng đưa xe đến gara gần nhất để tìm bệnh.

Trên thực tế, với những chiếc xe sử dụng đĩa phanh làm bằng sắt hoặc hợp kim của sắt (chẳng hạn như thép…), tiếp xúc với oxy và hơi ẩm trong thời gian dài, nó sẽ hình thành một hợp chất mới gọi là oxit sắt. Còn được gọi là rỉ sét. Chất xúc tác chính cho quá trình rỉ sét là nước.

Phanh đĩa có thiết kế hở nên bề mặt dễ bị tác động từ các tác nhân bên ngoài (bụi, cát, đất, mưa…) trong quá trình sử dụng, từ đó hình thành các lớp rỉ sét trên đĩa. phanh gấp, đặc biệt là sau khi xe bị mưa hoặc đã đậu ngoài trời trong thời gian dài. Để khắc phục, các tài xế chỉ cần chạy xe khoảng 1 km và dùng phanh để dừng hiện tượng này.

Nhưng nếu phát hiện lớp rỉ sét bám lâu ngày trên bề mặt đĩa phanh thì bạn cũng nên cẩn thận vì rất có thể đĩa phanh đã bị ăn mòn, ảnh hưởng đến chất lượng của phanh. Lúc này, các bác tài cần đưa xe đi kiểm tra, bảo dưỡng để thợ làm nhẵn bề mặt đĩa phanh hoặc thay đĩa mới.

Bên cạnh đó, nếu xe của người lái sử dụng phanh đĩa gốm carbon thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng đĩa phanh trên xe sẽ không bao giờ bị rỉ sét. Nguyên nhân là do loại phanh này có khả năng chịu nhiệt tốt và có khả năng chống oxi hóa, chống sốc nhiệt. Tuy nhiên, giá của phanh đĩa gốm carbon rất đắt và thường chỉ áp dụng cho những mẫu xe thể thao hoặc siêu mô tô vận hành ở tốc độ cao.

>>> Tin tức ô tô là website chuyên cung cấp cho các đại lý, khách hàng các dịch vụ, tin tức ô tô và bảng giá xe ô tô uy tín nhất tại Việt Nam.

Suzuki Đông Sài Gòn Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0921 911 921 Liên Hệ Fanpage