Thái Lan áp dụng công nghệ giao thông điện tử thông qua smartphone

0
120

Thái Lan được xem là một nước có tình trạng giao thông phức tạp và nguy hiểm bởi những người điều khiển vô trách nhiệm và sự quản lý còn lỏng lẻo. Để giảm thiểu tình trạng vi phạm giao thông và quản lý các trường hợp vi phạm dễ dàng hơn thì Thái Lan đã áp dụng công nghệ giao thông điện tử từ ngày 20/9. Thái Lan sẽ áp dụng bộ luật giao thông đường bộ mới thông qua smartphone. Việc ứng dụng công nghệ giao thông điện tử thông qua smartphone sẽ phù hợp với lối sống hiện đại và cũng mang tính răn đe hơn.

Công nghệ giao thông điện tử trừ điểm bằng lái xe thông qua smartphone

Sau ngày 20/9, Thái Lan đã áp dụng công nghệ giao thông điện tử sẽ mã hóa giấy phép lái xe của mỗi người bằng mã QR và giấy phép lái xe điện tử sẽ hiển thị trên điện thoại bằng thao tác quét mã. Bên cạnh hình phạt bị tước bằng lái 3 tháng, bộ luật mới sẽ có sẵn một số điểm nhất định, quỹ điểm sẽ bị trừ ở mỗi lần họ mắc lỗi vi phạm giao thông. Hệ thống quản lý trên nền tảng điện tử sẽ đi kèm theo hệ thống điểm phạt, ngay lập tức cho phép cảnh sát truy cập vào hồ sơ của người vi phạm.

Thái Lan áp dụng công nghệ giao thông điện tử thông qua smartphone
                                 Thái Lan áp dụng công nghệ giao thông điện tử thông qua smartphone

Tiện ích của việc áp dụng công nghệ giao thông điện tử tại Thái Lan

Việc ứng dụng công nghệ giao thông điện tử không chỉ giúp cho cảnh sát mà người dân cũng sẽ có một ứng dụng trên điện thoại với chức năng như là bằng lái điện tử và điểm phạt của họ sẽ hiện trên ứng dụng này. Việc ứng dụng hệ thống quản lý điện tử sẽ gtải khối lượng công việc cho cảnh sát và giảm được áp lực về thời gian cho người vi phạm thay phải đi đến sở cảnh sát để nhận lại giấy phép lái xe như trước đây.

Xem thêm: Mới mua xe máy chưa biển số có được tham gia giao thông

Có thể nói áp dụng công nghệ giao thông điện tử thông qua smartphone tại Thái Lan mang lại khá nhiều lợi ích cho mọi người từ cảnh sát đến người tham gia giao thông. Hi vọng, Việt Nam sớm ứng dụng công nghệ này vào quản lý tình trạng giao thông hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here